Logo Loading

Nội dung tìm kiếm

Xin chúc mừng HICT với cột mốc mới. Đây là con tàu lớn nhất từ trước đến nay từng cập cảng biển khu vực Hải Phòng.

Xin chúc mừng HICT với cột mốc mới. Đây là con tàu lớn nhất từ trước đến nay từng cập cảng biển khu vực Hải Phòng.

Đúng theo kế hoạch, cảng HICT, thành viên của Tcty Tân Cảng Sài Gòn, đã lập một kỷ lục mới hôm qua. Xin chúc mừng HICT với cột mốc mới. 👍

Vào lúc 16 giờ 30 phút ngày 29-4, tại cầu tàu số 2, cảng container quốc tế Hải Phòng (HICT) đã đón thành công tàu mẹ KOTA PANJANG sức chở 12.000 TEU, trọng tải 132.000 DWT, chiều dài 330 m. Đây là con tàu lớn nhất từ trước đến nay từng cập cảng biển khu vực Hải Phòng.

Điều này khẳng định năng lực tiếp nhận các tàu có trọng tải lớn và vị thế của cảng HICT trong lĩnh vực khai thác cảng container tại khu vực Hải Phòng và miền Bắc nói chung.

Tàu KOTA PANJANG thuộc liên minh 3 hãng Wan Hai, Cosco và PIL hoạt động trên tuyến kết nối trực tiếp cảng HICT (Hải Phòng) với Bờ Tây Hoa Kỳ, giúp giảm thời gian vận chuyển từ 25 ngày xuống còn 19 ngày so với phương án trung chuyển ở cảng nước ngoài như trước đây. Góp phần giảm chi phí logistics cho các doanh nghiệp phía Bắc, tăng năng lực cạnh tranh và thu hút đầu tư trực tiếp từ nước ngoài mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới. Đây cũng là sự kiện khẳng định vận tải biển trực tiếp từ Hải Phòng đi các cảng trên thế giới.

Hiện tại HICT đang tiếp nhận 6 tuyến dịch vụ mỗi tuần (2 tuyến xuyên Thái Bình Dương, 2 tuyến đi Ấn Độ, 2 tuyến nội Á). Cảng luôn nỗ lực đảm bảo năng suất xếp dỡ. Phối hợp tối với các cơ quan chức năng để giải phóng tàu và hàng nhanh. Được các hãng tàu, khách hàng đánh giá cao về CLDV.

Tân Cảng-STC tổng hợp

 

Trong hình ảnh có thể có: bầu trời, đại dương, nước và ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: bầu trời, ngoài trời và nước