Logo Loading

Nội dung tìm kiếm

Lý do nên chọn học trực tuyến thay vì đến giảng đường

Lý do nên chọn học trực tuyến thay vì đến giảng đường

Lý do nên chọn học trực tuyến thay vì đến giảng đường

Có biết bao dự định hay ho nhưng bạn lại bỏ lỡ chỉ vì ngày ngày phải cắp sách đến trường. Bao khao khát phát triển và thăng tiến nhưng lại “đàn áp” bởi lịch trình công việc bận rộn, chồng, con, việc nhà… Tất cả những rào cản đó sẽ được tháo gỡ ngay khi bạn chọn e-learning. Một mô hình giáo dục mới hiện nay và đã đạt được những thành công nhất định, những startup e-learning như: duolingo, hocmai,… là minh chứng cho sự phát triển này. Tại sao nên chọn học trực tuyến mà không phải đến giảng đường ư? Bài viết dưới đây sẽ đem tới cho bạn câu trả lời.

Học trực tuyến – xu hướng giáo dục thời đại mới

Với sự phát triển của công nghệ thông tin, giờ đây con người có thể học tập một cách đơn giản và dễ dàng hơn thông qua hình thức e-learning. Theo thống kê của trung tâm dạy tiếng Nhật Vietnamjapan, học viên của họ dễ dàng tiếp thu kiến thức và học tập hiệu quả hơn nhờ những bài giảng và tài liệu trên website.

Sự ra đời của giáo dục trực tuyến đã giúp cho bất kỳ ai cũng có thể học được. Dù bạn học sinh, sinh viên, bạn làm công việc bận rộn không có thời gian đến trường, ông bà ở nhà, cháu bé cũng học tập được mà không cần đến lớp học. Bạn chỉ cần có một chiếc điện thoại, máy tính hay bất kỳ thiết bị kết nối internet nào, bạn cũng có thể học tập được.

Học trực tuyến đang trở thành một xu hướng giáo dục hiện nay. Tuy nhiên, nó lại đặt ra vấn đề là nên học trực tuyến hay đến giảng đường. Vậy câu trả lời là gì?

Tại sao nên chọn học trực tuyến?

Dưới đây chính là những lý do cá nhân của chúng tôi về việc bạn nên chọn các lớp học e-learning:

1.      Tiết kiệm thời gian

Theo nghiên cứu, e-learning có thể giúp bạn tiết kiệm được 25 – 60% thời gian so với học offline ở trường. Chỉ cần bỏ ra từ 30 – 2 giờ đồng hồ học tập online, bạn đã có thể nắm rõ được kiến thức bằng cả buổi học trên lớp.

Không bao giờ lo muộn khi học trực tuyến

“Thời gian là vàng là bạc”. Dù không ngày ngày ở trên trường, trên lớp, bạn vẫn có thể học tập và tích lũy được kiến thức, đồng thời còn có thể làm được công việc ở công ty, trông con, làm việc nhà, đi chơi,… mà hiệu quả đạt được vẫn rất cao. Quá tuyệt đúng không nào?

2.      Tiết kiệm chi phí

4 – 5 năm học đại học có thể tiêu tốn cho bạn cả một đống tiền. Tính trung bình mỗi sinh viên đại học trong cả khóa sẽ ngốn trên dưới 80 triệu. Một con số không hề nhỏ đúng không nào? Mặc dù đầu tư vào việc học không bao giờ là lỗ, nhưng sử dụng số tiền lớn như vậy vào một việc ý nghĩa hơn như đầu tư, kinh doanh,… sẽ là quyết định khôn ngoan hơn.

Chắc gì sau 4 – 5 năm, mất cả cục tiền to lớn đó bạn đã có được công việc như ý. Vậy tại sao bạn không lựa chọn học trực tuyến, vừa tiết kiệm mà hiệu quả đạt được cũng không kém so với đến giảng đường chứ?

3.      Tích lũy kiến thức

Nếu bạn nghĩ e-learning chỉ toàn kiến thức suông thì sai bét rồi nhé! Khi học online, bạn vẫn sẽ được tham gia thực hành, thảo luận, tương tác mạng với thầy cô, bạn bè.

Học trực tuyến giúp tích lũy kiến thức hiệu quả

Bạn vừa có thể tích lũy được kiến thức lý thuyết mà còn được “bỏ túi” vô vàn kinh nghiệm và kỹ năng làm việc thực tiễn.

Tuy nhiên, kiến thức nhận được bao nhiêu còn phụ thuộc vào bản thân người học cũng như giá trị kiến thức mà giảng viên cung cấp trong buổi học nữa.

4.      Cơ hội nghề nghiệp

Việc học trực tuyến không chỉ giúp bạn có được kiến thức, kỹ năng mà còn hỗ trợ bạn trong tìm kiếm công việc, tăng cơ hội thăng tiến.

Với những chương trình trực tuyến uy tín, được đào tạo bởi trung tâm giáo dục chuyên nghiệp thì cơ hội có được việc làm với mức lương cao sẽ không phải điều khó khăn.

Một số cách học trực tuyến hiệu quả

Khác với học trên trường, học online có thể giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian. Tuy nhiên, nếu không có một cách học hợp lý thì khó có được hiệu quả như mong muốn. Chính vì vậy, sau đây bài viết sẽ gợi ý cho bạn một số cách học trực tuyến giúp đem lại hiệu quả cao.

Xác định rõ ràng mục tiêu học tập của bạn

Việc xác định rõ mục tiêu trước khi học sẽ giúp bạn có cái định hướng cụ thể. Biết mình sẽ học để làm gì, nhằm mục đích gì. Đồng thời, lấy đó là động lực cố gắng thực hiện để đạt được mục tiêu đề ra.

Cần có tinh thần tự giác và quyết tâm cao độ trong học tập

Tinh thần tự giác trong học tập có vai trò quyết định tới hiệu quả việc học. Đối với e-learning thì càng đề cao tinh thần này.

Có tinh thần tự giác trong học trực tuyến

E-learning cho bạn khá nhiều thời gian rảnh. Nhưng cũng chính vì lý do đó khiến nhiều người dễ chểnh mảng, không tập trung vào việc học. Do đó, học online đòi hỏi bạn phải có tinh thần tự giác cao độ.

Xây dựng kế hoạch học tập cụ thể trong thời gian dài

Muốn đạt được hiệu quả cao khi học trực tuyến, bạn cần xây dựng được kế hoạch học tập khoa học. Kế hoạch của bạn cần đảm bảo trong một thời gian dài, đồng thời càng chi tiết càng tốt.

Hãy đặt câu hỏi và thảo luận tích cực

Trong quá trình học trực tuyến, bạn cũng cần đặt thật nhiều câu hỏi và tham gia thảo luận tích cực để biến tiết học trực tuyến không chỉ là lý thuyết suông mà còn giúp bạn trau dồi được nhiều kiến thức và kỹ năng thực tế.

Thường xuyên luyện tập những gì đã học được

Để kiến thức không bị trôi đi, bạn hãy nhớ luyện tập đi luyện lại những gì đã học được. Điều này sẽ giúp bạn hiểu và nắm chắc kiến thức hơn.

Kiến thức căn bản về Internet và máy tính

Muốn học trực tuyến dễ dàng thì những kiến thức về máy tính và internet là không thể thiếu được. Do đó, bạn hãy trau dồi thường xuyên kiến thức về lĩnh vực này để học tập trực tuyến nhanh, hiệu quả hơn nha.

Bạn cũng có thể ghé thăm những website e-learning như: Udemy, Coursera, Lynda,… để trải nghiệm những lớp học trực tuyến chất lượng nhất.

Trên đây là những chia sẻ về lý do học trực tuyến thay vì đến giảng đường cùng gợi ý cách học online hiệu quả. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn.

  #1945