Logo Loading

Nội dung tìm kiếm

LỄ RA MẮT TUYẾN DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN CONTAINER LẠNH BẰNG ĐƯỜNG SẮT

LỄ RA MẮT TUYẾN DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN CONTAINER LẠNH BẰNG ĐƯỜNG SẮT

Chiều 9-10, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã giới thiệu dịch vụ vận chuyển container lạnh bằng đường sắt tuyến Bắc – Nam..

Ban đầu hai bên chạy thử nghiệm tuyến tàu chở container lạnh Sóng Thần – Bình Thuận – Yên Viên (Hà Nội). Trước mắt, dự kiến sẽ chạy 2 đôi tàu một tuần.

Đồng chí: Nguyễn Thanh Sơn –  Giám đốc ICD Sóng Thần thuyết trình tại buổi lễ

Với chiến lược mở rộng cơ sở hạ tầng và mạng lưới dịch vụ trên các vùng kinh tế trọng điểm, phát triển chuỗi dịch vụ logistics trọn gói, mang lại hiệu quả kinh tế cao, đáp ứng nhu cầu thị trường và khách hàng của TCT TCSG, cùng quyết tâm “thay da đổi thịt” của ngành đường sắt nhằm phục hồi thị phần vận tải, hướng tới phát triển đường sắt Việt Nam ngang tầm với các nước trong khu vực và trên thế giới; tháng 4/2017 vừa qua, Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn (TCT TCSG) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (TCT ĐSVN) đã bắt tay ký thỏa thuận hợp tác toàn diện, trở thành đối tác chiến lược trong hợp tác các dự án đầu tư kinh doanh kết cấu hạ tầng và phát triển dịch vụ logistics đường sắt trên mạng lưới đường sắt quốc gia.

Cụ thể, hai bên sẽ hợp tác đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng kho bãi, thiết bị xếp dỡ, phát triển dịch vụ logistics đường sắt tại các ga hàng hóa hiện hữu của Tổng công ty Đường sắt VN tại các khu ga: Sóng Thần, Yên Viên và Đông Anh. Sau đó từng bước mở rộng đầu tư và kinh doanh kết cấu hạ tầng tại các ga hàng hóa trên toàn mạng đường sắt.
Nhằm nhanh chóng cung cấp dịch vụ vận tải mới, các công ty thuộc 2 Tổng công ty là Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội và Công ty Cổ phần ICD Tân Cảng Sóng Thần đã hợp tác xây dựng các đoàn tàu chuyên chở container lạnh. Ưu điểm nổi bật của các đoàn tàu này là container lạnh hiện đại, có thiết bị kết nối mạng với trung tâm điều hành để thông báo tình trạng container như: nhiệt độ, container đang đóng, niêm phong hay đã mở, vị trí toa tàu.

Lô hàng đầu tiên, 19 container lạnh mặt hàng trái cây (thanh long) đã sẵn sàng xếp lên đoàn tàu 19 toa của Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội, chính thức lăn bánh rời ga Phan Thiết ngày 10/10/2017 để tiếp tục hành trình của mình đến ga Lào Cai, đánh dấu cột mốc quan trọng, mở ra một hướng đi mới đầy tiềm năng trên chặng đường phát triển vững chắc cả về quy mô và chiều sâu của TCT TCSG và TCT ĐSVN.

Lãnh đạo TCT TCSG và TCT Đường sắt Việt Nam tặng hoa chúc mừng.

Với mạng lưới trên 3.000 km đi qua hầu hết các tỉnh thành và các vùng kinh tế trọng điểm của cả nước cùng những ưu điểm vượt trội: khả năng chuyên chở lớn, đa dạng các loại hàng hóa, thời gian vận chuyển nhanh (56 tiếng từ Bình Dương ra Hà Nội), vận hành đúng giờ, độ tin cậy cao về an toàn hàng hóa, giá cước cạnh tranh; vị trí các ga nằm trong các khu công nghiệp lớn, thuận tiện trong giao nhận hàng hóa và dịch vụ logistics đường sắt sẽ sớm được “đánh thức” để phát huy những tiềm năng to lớn của mình, góp phần giảm chi phí logistics, tăng hiệu quả kinh doanh và năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp Việt Nam, thúc đẩy phát triển nền kinh tế – xã hội nước nhà.

Tuyến vận tải container lạnh bằng đường sắt Bắc – Nam là sản phẩm mới của ngành đường sắt nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày càng đa dạng của các doanh nghiệp.