Logo Loading

Nội dung tìm kiếm

[KHÓA HỌC] – TỔNG QUAN XUẤT NHẬP KHẨU

[KHÓA HỌC] – TỔNG QUAN XUẤT NHẬP KHẨU

Thật vui khi được lần đầu tiên chào đón đoàn sinh viên trường ĐH Thủy Lợi đến tham quan và học tập thực tế tại cảng Tân Cảng-Cát Lái ngày 11/05/2023.
 
Chuyến học tập và tham quan đã giúp các bạn sinh viên tìm hiểu về các bộ phận chính tại một cảng container như Bến cầu tàu, Nhà kiểm hóa thủ công, kho CFS, cổng cảng, … qua đó hiểu được hoạt động luân chuyển hàng hóa tại cảng, các loại container, một số đặc điểm của tàu chuyên chở hàng container, cách bố trí, sắp xếp container trên bãi, và cập nhật một số thuật ngữ chuyên ngành trong khai thác cảng.
Học tập thực tế tại doanh nghiệp là một hoạt động cần thiết, và là bước chuẩn bị không thể thiếu cho hành trình nghề nghiệp của các bạn SV sau này. Từ đó, giúp các bạn có cái nhìn tổng quát hơn về việc làm trong ngành logistics và vận tải biển trong tương lai.
 
Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn Quý Thầy/Cô nhà trường đã tạo điều kiện để các bạn SV có cơ hội học tập thực tế tại doanh nghiệp. Hy vọng rằng sẽ tiếp tục được đồng hành cùng các bạn SV trong những chương trình học sắp tới.