Logo Loading

Nội dung tìm kiếm

𝗞𝘆̃ 𝗻𝗮̆𝗻𝗴 𝗻𝗮̀𝗼 đ𝗲̂̉ 𝗸𝗵𝗼̛̉𝗶 𝗻𝗴𝗵𝗶𝗲̣̂𝗽 𝘁𝗵𝗮̀𝗻𝗵 𝗰𝗼̂𝗻𝗴 𝗰𝘂̀𝗻𝗴 𝗟𝗼𝗴𝗶𝘀𝘁𝗶𝗰𝘀 ?

𝗞𝘆̃ 𝗻𝗮̆𝗻𝗴 𝗻𝗮̀𝗼 đ𝗲̂̉ 𝗸𝗵𝗼̛̉𝗶 𝗻𝗴𝗵𝗶𝗲̣̂𝗽 𝘁𝗵𝗮̀𝗻𝗵 𝗰𝗼̂𝗻𝗴 𝗰𝘂̀𝗻𝗴 𝗟𝗼𝗴𝗶𝘀𝘁𝗶𝗰𝘀 ?

Tọa đàm Khởi nghiệp cùng Logisitcs đã mở đầu cho Chuỗi sự kiện Valoma Confest 2021.

Đây là nơi các bạn sinh viên và những đồng nghiệp trong nghề logistics của chúng tôi có cơ hội gặp gỡ, trao đổi với các diễn giả khách mời là những chuyên gia trong ngành với kiến thức và kinh nghiệm “thực chiến” rất nhiều năm trong lĩnh vực khởi nghiệp & logisitcs.

Nghe đến hai từ “khởi ngiệp” chắc chắn ai cũng sẽ nghĩ ngay đến các Start-up. Tuy nhiên, chương trình đã đem đến góc nhìn cụ thể hơn “khởi nghiệp” – là khởi đầu sự nghiệp theo ba hình thức sau: khi bạn thành lập một công ty mới; khi bạn gầy dựng lại một công ty đang hiện hữu hay thay đổi chiến lược hoạt động. Như vậy Tọa đàm này không phải chỉ dành cho các bạn sinh viên mà nó còn hướng đến những người đang hoạt động trong nghề có mong muốn tìm ra được định hướng đúng đắn cho bản thân và doanh nghiệp.

Vậy những kỹ năng thật sự cần khi tham gia vào ngành Logistics là gì? Chúng tôi xin được tóm tắt 5 kỹ năng chính mà chương trình đã điểm qua theo khảo sát do Hiệp hội doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLI), Aus4skills, và VLA thực hiện vào tháng 7/2021 theo thứ tự như sau:

  1. Kỹ năng sáng tạo
  2. Kỹ năng chuyển đổi số
  3. Kỹ năng công nghệ IT
  4. Kỹ năng ngoại ngữ
  5. Kỹ năng quản lý sự thay đổi

Ngoài ra, chương trình cũng nêu lên các tiêu chí chính để các doanh nghiệp Logistics tuyển dụng nhân sự:

  1. Kỹ năng giao tiếp thuyết trình
  2. Kiến thức
  3. Tiếng Anh
  4. Kinh nghiệm
  5. Thái độ khi phỏng vấn

Tọa đàm còn chỉ ra các cơ hội nghề nghiệp của ngành Logistics, các vị trí phạm vị tuyển dụng đa dạng từ các công ty sản xuất, E-commerce, công ty vận tải, doanh nghiệp khai thác cảng, cảng hàng không, công ty logistics, trung tâm phân phối (siêu thị, chuỗi bán lẻ…); các cơ sở quản lý. Như vậy Logistics là một ngành thật sự rất rộng mở với những vị trí phù hợp cho không những nhân sự có tính cách hướng ngoại, mà nó còn tạo rất nhiều cơ hội cho các nhân sự có tính hướng nội.

Vậy làm sao để lựa chọn con đường nghề nghiệp phù hợp? Câu trả lời sẽ do mỗi chúng ta quyết định và con đường đó có thành công hay không sẽ còn tùy thuộc rất nhiều vào nổ lực của mỗi cá nhân. Do đó, qua chương trình chúng tôi thật sự mong các bạn có thể tìm thấy những cách thức để tự tìm câu trả lời cho bản thân: tham gia vào các buổi hội thảo, chia sẻ kinh nghiệm của những người đi trước; luôn tăng tính tích cực, chủ động tìm kiếm thông tin, cập nhật kiến thức và đừng ngại khó khăn vì chỉ khi vượt qua được khó khăn các bạn mới có thể học được những bài học xương máu.

Để các bạn thật sự hiểu thêm về những kỹ năng thật sự cần thiết và những thách thức của ngành Logistics. Chúng tôi xin gửi đến các bạn tài liệu của buổi hội thảo và kết quả về dự báo kỹ năng nghề Logistics 2021-2023. Con đường nghề nghiệp ngành giao nhận vận tải tại https://www.youtube.com/watch?v=gA9dIjIatWg&t=4s

Tọa đàm đã được hiệp hội Valoma phân công cho TCSTC với vị trí Trưởng Ban hội viên Hiệp hội tổ chức. Thành công của tọa đàm một lần nữa đã khẳng định vị trí của TCSTC trong sứ mệnh phát triển nguồn nhân lực Logistics Việt Nam. Sự quan tâm, ủng hộ, tham gia và chia sẻ của Quý Diễn giả, các Anh/Chị, các bạn, các đồng nghiệp và các bạn Sinh viên luôn là động lực quý báu để TCSTC tiếp tục có những đóng góp và hỗ trợ cho cộng đồng Logistics Việt Nam vì mục tiêu  “sẻ chia cùng phát triển”.

Quý hội viên & Anh/Chị và các bạn SV có thể xem video buổi tọa đàm tại: https://www.youtube.com/watch?v=D1pI_Y21L_Q&t=2s