Logo Loading

Nội dung tìm kiếm

GIỚI THIỆU TUYỂN SINHĐÀO TẠO KHOA HỌC – CÔNG NGHỆ HỢP TÁC QUỐC TẾ ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG Trang thông tin chính thức Tham quan cảng Tân Cảng – Cát Lái: chương trình học thực tế của sinh viên Thương mại Trường Đại học Văn Lang

GIỚI THIỆU TUYỂN SINHĐÀO TẠO KHOA HỌC – CÔNG NGHỆ HỢP TÁC QUỐC TẾ ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG Trang thông tin chính thức Tham quan cảng Tân Cảng – Cát Lái: chương trình học thực tế của sinh viên Thương mại Trường Đại học Văn Lang

      Sáng ngày 06/12/2019, theo lời mời của Công ty TNHH Phát triển Nguồn nhân lực Tân Cảng – STC, giảng viên tổ bộ môn Kinh doanh Thương mại – Logistics- Khoa Kinh doanh Thương mại (KDTM) Trường Đại học Văn Lang và môt số sinh viên thuộc chuyên ngành Thương mại quốc tế, chuyên ngành Logistics đã có chuyến tham quan và làm việc tại Cảng Tân Cảng – Cát Lái.

IMG 20191209 222351Chuyến tham quan Tân Cảng – Cát Lái có sự tham gia của TS. Phan Quan Việt – Phó Trưởng Khoa, Thầy Lê Hướng Dương và Cô Nguyễn Hoàng Lê Na – giảng viên, cùng sinh viên Khoa Kinh doanh Thương mại Trường Đại học Văn Lang

Trong chuyến đi này, các giảng viên và sinh viên ngành Kinh doanh Thương mại Trường Đại học Văn Lang đã được đại diện Công ty Tân Cảng – STC giới thiệu tổng quan về quá trình hình thành, phát triển và hoạt động của hệ thống các cảng biển trực thuộc Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn. Trong hệ thống cảng trực thuộc, cảng Tân Cảng – Cát Lái là cảng container lớn nhất và hiện đại nhất Việt Nam hiện nay. Cảng có tổng diện tích 160 ha, công suất bãi 96.800 TEU (TEU:1 container 20 feet) trong một năm và hiện tại có thể đón 81 chuyến tàu trong một tuần; tiếp đến là hệ thống cảng nước sâu khu vực Cái Mép bao gồm các cảng trực thuộc như CMIT, TCTT, TCCT.. (Mã địa điểm lưu kho hàng chờ thông quan dự kiến).

IMG 20191209 222629Sinh viên ngành Kinh doanh Thương mại Trường Đại học Văn Lang được giới thiệu mô hình, cơ chế hoạt động của một trong những cảng container lớn nhất Việt Nam (thuộc top 25 cảng container của thế giới)

IMG 20191209 222501Công ty TNHH Phát triển Nguồn nhân lực Tân Cảng – STC giới thiệu các chương trình đào tạo thực tế trong lĩnh vực giao nhận và logistics mà công ty đang thực hiện và mong muốn hợp tác với Khoa Kinh doanh Thương mại Trường Đại học Văn Lang.

IMG 20191209 222704Đoàn giảng viên, sinh viên ngành Kinh doanh Thương mại được dẫn đi tham quan và tìm hiểu hoạt động thực tế ở cảng Cát Lái. Xe đưa đoàn đi xung quanh khu vực cảng, bãi chứa container, xem quy trình bốc hàng lên một con tàu container đang cập ở cầu cảng, tìm hiểu quy trình xếp một lô hàng gạo được đưa đến từ các tỉnh miền Tây bằng sà lan vào container.

IMG 20191209 222538Cũng trong buổi tham quan, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Văn Lang đã có cơ hội tham quan kho hàng lẻ và cách thức sắp xếp hàng hoá, hoạt động của kho hàng. Đến cuối buổi, đoàn còn được tìm hiểu công việc của bộ phận điều độ cảng tại trung tâm điều hành, giúp sinh viên hình dung cách cảng đón một con tàu cập cảng, cách sắp xếp container trên tàu thông qua sơ đồ xếp hàng….

IMG 20191209 222723Kết thúc chuyến đi, TS.Phan Quan Việt – Phó Trưởng Khoa KDTM Trường Đại học Văn Lang cảm ơn sự đón tiếp chu đáo của Công ty TNHH Phát triển Nguồn nhân lực Tân cảng – STC và hy vọng sẽ được hợp tác trong công tác đào tạo trong thời gian tới.

IMG 20191209 222556Tuy trong thời gian ngắn nhưng các bạn sinh viên ngành Kinh doanh Thương mại Trường Đại học Văn Lang đã được tìm hiểu về hệ thống của Tổng công ty, tham quan tìm hiểu các hoạt động cảng, tổng quan quy trình làm hàng nguyên container, quy trình xuất nhập khẩu ở cảng, giúp ích rất nhiều cho việc học tập và tích lũy kinh nghiệm của từng bạn.

Thông qua chuyến tham quan kiến tập, giảng viên và sinh viên Khoa Kinh doanh Thương mại đã học hỏi được rất nhiều kiến thức thực tế liên quan đến hoạt động của cảng biển. Qua đó, giảng viên cập nhật được kiến thức để góp phần làm bài giảng thêm sinh động, sinh viên hiểu rõ hơn những lý thuyết đã được học trên giảng đường và có định hướng nhất định cho nghề nghiệp của mình trong tương lai. Bên cạnh đó, những kiến thức chuyên sâu về logistics cũng được giới thiệu một cách dễ hiểu nhất để sinh viên có được cái nhìn thực tế về thị trường hội nhập sôi động và giàu tiềm năng của đất nước.

Nguyễn Hoàng Lê Na
Giảng viên Khoa Kinh doanh Thương mại

Nguồn: #VANLANGUNI