Logo Loading

Nội dung tìm kiếm

CHI TIẾT NÂNG HẠNG BẰNG LÁI XE FC NHƯ THẾ NÀO ???

CHI TIẾT NÂNG HẠNG BẰNG LÁI XE FC NHƯ THẾ NÀO ???

Đối với những ai đang có dự định sẽ học bằng lái xe FC để  đáp ứng tốt cho công việc của mình thì vẫn không ít người băn khoăn về việc sẽ học như thế nào? Có khó hay không ? học rồi có đậu hay không?…..

  1. Điều kiện thi bằng lái xe ô tô hạng FC

Các tài xế đã có bằng lái xe hạng C, D, E và có đủ thâm niên cũng như số kilômét lái xe an toàn theo quy định (3 năm và 50.000km lái xe an toàn), có thời gian liên tục điều khiển ô tô đầu kéo đủ 2 năm trở lên, được miễn tham gia khóa học lý thuyết tại các cơ sở đào tạo lái xe, miễn sát hạch lý thuyết và sát hạch thực hành lái xe trên đường. Thế nhưng, đối tượng này phải dự sát hạch thực hành lái xe trong hình theo nội dung quy trình sát hạch lấy bằng lái xe FC.

Các lái xe có giấy phép lái xe hạng C, D, E nhưng chưa đủ thâm niên và số kilômét lái xe an toàn theo quy định, hiện đang lái ô tô đầu kéo phải tham gia học lý thuyết, thực hành tại cơ sở dạy lái xe cũng như phải thi sát hạch hai nội dung này.

  1. Quy định nâng hạng bằng lái xe FC

Để góp phần tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp vận tải sử dụng xe đầu kéo chở container, đồng thời vẫn bảo đảm an toàn giao thông, Hiệp hội Vận tải hàng hóa TP Hồ Chí Minh kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thay đổi một số điều kiện chuyển đổi giấy phép lái xe từ hạng C, D, E sang hạng FC.

Cụ thể, đối với người đủ 24 tuổi, đã được cấp giấy phép lái xe hạng C, D, E và có tối thiểu một năm kinh nghiệm được quyền đăng ký để học, sát hạch để nâng hạng lên FC (thay cho thời gian hành nghề 3 năm trở lên và 50.000 km lái xe an toàn trở lên). Đồng thời thay đổi một số nội dung liên quan đến đào tạo thẳng lấy giấy phép lái xe hạng FC.

Trước đây, khi Luật giao thông đường bộ chưa có phân biệt giữa hạng C và hạng FC, người có bằng C có thể lái xe bằng FC luôn. Tuy nhiên do xe container xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nên đã tách ra làm hai loại hạng C và FC, khi đó quy định thời gian hành nghề 3 năm trở lên (21 tuổi có bằng hạng C, 24 tuổi có bằng hạng FC).

  1. Thời hạn giấy phép lái xe FC là bao nhiêu?

Thông tư mới cũng sửa đổi tăng thời hạn của một loại giấy phép lái xe khác như: giấy phép lái xe hạng A4, B2 có thời hạn 10 năm (quy định hiện hành là 5 năm); giấy phép lái xe hạng C, D, E, FB2, FC, FD, FE có thời hạn 5 năm (quy định hiện hành là 3 năm).

  1. Nâng hạng bằng FC có phải thi lý thuyết hay không?

Chúng tôi xin trả lời giúp bạn rằng, dù bạn có bằng lái hạng nào đi chăng nữa, bạn có lái tốt cỡ nào đi nữa thì  dù bạn có nâng hạng  bằng lái bất kỳ hạng nào thì đều phải học và thi lý thuyết cũng như sa hình và  nội dung lý thuyết và sa hình cho việc nâng bằng lái xe như sau:

( lưu ý : Đối với 1 số bằng lái xe có cavet bằng giấy sẽ phải đổi sang cavet thẻ )

  1. Đăng ký học nâng hạng bằng FC ở đâu ?

Địa chỉ nhận hồ sơ : (Đơn xin việc, sơ yếu lý lịch, hộ khẩu, chứng minh nhân dân và giấy khám sức khỏe, các bằng cấp có liên quan, giấy phép lái xe bằng FC còn thời hạn sử dụng):

CÔNG TY TNHH Phát triển nguồn nhân lực Tân Cảng –STC

1295B Nguyễn Thị Định, Phường Cát Lái, Quận 2, TP.HCM (cạnh Cổng A cảng Cát Lái

Địa điểm học :

Trung tâm Đào Tạo và Sát Hạch Lái Xe

Địa chỉ : Số 8 Nguyễn Ảnh Thủ , phường Trung Mỹ Tây , Q12 , TP.HCM

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Mr. Phong: 0987 208 378              Email: phongtv@tancang-stc.vn